Danh mục:

Dự Án

Nhà Phố Là Gì? Thi Công Xây Dựng Nhà Phố

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là loại nhà sở hữu mặt tiền hẹp và chiều dài khiêm tốn, thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng nhà phố rất đặc thù. Vậy bạn có biết nhà phố là gì? Thi công xây dựng nhà phố như thế nào không? Cùng đọc qua bài viết dưới đây của Tradicons để hiểu thêm nhé.

Nhà phố là gì?

Là dạng nhà ở phổ biến ở thành thị, phố thị nơi mà dân cư tập trung khá động đúc, phố xá phát triển, giao thông thuận tiện cho việc đi lại và kinh doanh. Nhà phố có nhiều loại như xây dựng nhà phố sân vườn, nhà phố xanh, nhà phố thương mại, …

Xây dựng nhà phố như thế nào?

Dựa vào công năng sử dụng

Nhà phố ra đời dựa trên công năng sử dụng của con người, có thể kết hợp để sống và kinh doanh buôn bán.

Nhà phố thường đồng bộ chứ không hề đơn điệu. Nhà phố phát triển càng mạnh thì càng khẳng định thành phố đó ngày càng lớn mạnh.

Dân số ngày càng đông mà diện tích xây dựng nhà phố thì thường nhỏ, chính vì nhu cầu sử dụng cao của con người nên nhà phố ra đời nhằm tiết kiệm diện tích và vẫn đảm bảo yêu cầu của con người.

Dựa vào diện tích mặt bằng

Diện tích nhà phố thường không lớn, hẹp chiều ngang, rộng về chiều sâu, các nhà thường liền kề nhau, không gian chật chội. Vì vậy, việc tạo không gian xanh cho ngôi nhà hết sức thiết thực. Có thể khai thác góc ban công, giếng trời, gầm cầu thang, sân thượng, … nên trồng các chậu hoa nhỏ theo mùa.

Diên tích nhỏ nên nhà phố thường được xây dựng nhiều tầng, đồng bộ, ngăn nắp, sạch sẽ, các mặt đều hướng ra phố tạo nên một mô hình đồng đều, tạo mỹ quan cho đô thị. Vì đô thị chính là bộ mặt của thành phố, đô thị càng phát triển thì thành phố càng giàu mạnh.

+ Đối với những gia đình khá giả thì họ xây dựng nhà phố với diện tích rộng rãi hơn, có sân vườn thoáng đãng, xanh mát xung quanh. Diện tích chiều ngang và chiều dọc tương đối thoải mái, xung quanh nhà trồng nhiều cây tạo không gian xanh, kết hợp hồ cá, thác nước tạo cảm giác thoải mái trong lành cho người sử dụng.

+ Đối với những nhà phố thương mại thì diện tích, mặt bằng thường ở những khu vực mặt tiền, người qua lại nhộn nhịp, dễ buôn bán.

+ Đối với những khu nhà rất đồng đều, gần giống nhau tạo cho đô thị một không gian khoa học mang giá trị thẩm mỹ cao.

093 182 2727